Tìm kiếm về lịch sử đồng hồ nam Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là đất nước được biết đến là cái nôi của nền công nghiệp đồng hồ thế giới. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về quá trình lịch sử  đồng hồ nam Thụy Sỹ để hiểu rõ hơn

Câu chuyện bắt đầu từ những năm 1685, khi chiến tranh xảy ra, Pháp ra lệnh cấm tôn giáo, khiến hàng nghìn tín đồ phải di cư sang Geneva mang theo nguồn kiến thức chế tác đồng hồ.

dong- ho-nam-thuy-sy- omega

Vài thế là một vài tín đồ là thợ sửa đồng hồ đã di tán và mở các cửa hàng đồng hồ ở khắp nơi trên đỉnh núi Juro. Họ vây quanh thành một làng nhỏ và cùng phát triển nghề chế tác đồng hồ.

Tiếp theo đó vào những năm 1845 với sự phát triển của một vài động cơ hóa trong việc chế tác đồng hồ đeo tay, sản lượng đồng hồ nam Thụy Sỹ tắng lên và chiếm 45% tổng sản lượng đồng hồ đeo tay trên thế giới. Theo thống kê của hội tiêu dùng thì cứ 10 chiếc đồng hồ được sản xuất hay bán ra thì khoảng chừng 7 cái là của Thụy Sỹ.

dong- ho-nam-thuy-sy

Cùng với lịch sự và sự phát triển nhiều năm, người Thụy Sỹ đã phát kiến và sáng tạo ra đồng hồ quartz thạch anh, đồng hồ lắp pin nhiệt, đồng hô siêu mỏng và cả đồng hồ dạ quang…

Nửa đầu thế kỷ 20, đồng hồ Thụy Sỹ chiếm hầu như hết thị trường thế giới.

Đến thập niên 60 – 90 của thế kỷ 20 khi có sự xuất hiện của nhưng thương hiệu đồng hồ khác thì đồng hồ nam automatic Thụy Sỹ mới bắt đầu giảm hơn trước.

Thế nhưng thống kê năm 1997 thì ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sỹ vẫn chiếm vị trí thứ ba sau tân dược và điện tử, và trên cả chính sách du lịch.

dong- ho-nam-thuy-sy

Hàng loạt cái tên đồng hồ đứng đầu bảng như: Patek philippe, Vacheron, Constatin, Piaget Audemas Piguet,Rolex…Tuy nhiên, theo người Trung Quốc thì Omega và Rado là đồng hồ tốt và xếp vào hàng thượng hạng. Từ năm 1919, Thụy Sĩ đã chế tác ra nhiều loại đồng hồ mỏng, đẹp, thời thượng. Không chỉ dừng lại tại đó,Thụy sĩ còn là nước sáng chế ra nhiều loại đồng hồ phục vụ cho lĩnh vực khoa học kỹ thuật như đồng hồ đeo tay theo dõi bệnh hay đồng hồ chống nắng, …

Khi Nhắc đến đất nước Thụy Sĩ người ta thường nói về 4 thứ: Đồng hồ, dao nhíp, ngân hàng và bảo hiểm. Nhưng thông thường khi được hỏi thì đa phần mọi người đều muốn tìm hiểu về truyền thống chế tác đồng hồ nam Thụy Sỹ của vì nó có một sức cuốn hút đặc biệt .

>> Bài liên quan : Đồng hồ nam quartz – ám ảnh một thời của giới đồng hồ cơ Thụy Sĩ