GIẢI ĐÁP CÂU HỎI: ĐỒNG HỒ CITIZEN LÀ CỦA NƯỚC NÀO?

Citizen là cái tên đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người yêu đồng hồ. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới của những cỗ máy thời gian, nhiều người không khỏi thắc mắc: đồng hồ Citizen là của nước nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu này để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó.

  • Xuất xứ đồng hồ Citizen

 

Theo bạn, đồng hồ Citizen là của nước nào? Câu trả lời đó chính là Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng với những thương hiệu đồng hồ lớn và được yêu thích trên thế giới.

Tiền thân của Citizen là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha, được thành lập năm 1918 tại quận Totsuka thủ đô Tokyo. Với mong muốn muốn những chiếc đồng hồ xa xỉ sẽ trở nên phổ biến đến gần hơn với tất cả mọi người, cái tên “Citizen” đã ra đời và bắt đầu cuộc hành trình lịch sử của mình.

Với những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lí, Citizen đã dần chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng. Nhờ đó, dù “sinh sau đẻ muộn” hơn so với Seiko, Orient nhưng nhà sản xuất này đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản

 

  • Những bước phát triển thần kì

Ra đời chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 1918, gần 1 thế kỉ qua, Citizen đã có những bước phát triển thần kì. Từ chỗ băn khoăn: đồng hồ Citizen là của nước nào, đến nay sản phẩm của ông lớn này đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Năm 1970, các nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản đã mở ra kỉ nguyên của những cỗ máy quartz. Citizen đã có bước nhảy vọt khi đi đầu trong việc sử dụng Titanium để chế tác đồng hồ với 3 đặc trưng cơ bản đó là siêu cứng, siêu mỏng và siêu bền. Titanium cứng hơn gấp 5 lần và nhẹ hơn khoảng 40% so với thép không gỉ được sử dụng trong đồng hồ của các thương hiệu khác. Do đó, những sản phẩm của Citizen gọn nhẹ, khả năng chống trầy xước rất tốt và có độ bóng giữ được trong thời gian dài.

Năm 1995, công nghệ Eco – drive đột phá của Citizen ra đời và trở thành con át chủ bài của nhà sản xuất này. Tiên phong trong việc ứng dụng năng lượng ánh sáng, đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hấp thụ bất kì nguồn ánh sáng nào dù là tự nhiên hay nhân tạo để hoạt động. Đồng thời năng lượng dự trữ trong pin có thể giúp đồng hồ chạy từ 6 tháng đến 1 năm. Đặc biệt, pin của dòng Eco-Drive có thể sử dụng trong thời gian từ 6-7 năm trong khi pin của các dòng đồng hồ quartz khác chỉ có tuổi thọ từ 3-4 năm.

Những bước phát triển này đã giúp Citizen – kẻ dẫn đầu công nghệ trở thành một trong những tên tuổi lớn trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản.

 

  • Thương hiệu đồng hồ luôn hướng đến khách hàng

Không chỉ tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi: đồng hồ Citizen là của nước nào, chắc chắn bạn sẽ càng thêm khâm phục khi biết giá trị mà thương hiệu này luôn hướng đến.

Với mục tiêu cốt lõi là làm cho đồng hồ trở nên gần gũi với mọi người, Citizen dành nhiều tâm huyết để sản xuất ra những mẫu sản phẩm có mức giá hợp lý để phục vụ người tiêu dùng. Nhờ đó, những chiếc đồng hồ của Citizen đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, phục vụ tất cả mọi người trong xã hội. Và Citizen hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu: “Best choice trong tầm giá”.

Hi vọng, ngoài việc trả lời cho câu hỏi “đồng hồ Citizen là của nước nào?”, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thương hiệu đồng hồ này.