Làm thế nào để nhận biết shop đồng hồ chính hãng?

Đồng hồ hiện nay trên thị trường Việt Nam đang dần trở thành món đồ không thể thiếu của người dân, đặc biệt là phái mạnh. Với ý nghĩa ngầm hiểu không đơn giản chỉ là 1 phụ kiện mà còn là thứ để thể hiện cá tính, địa vị của người dùng. Chính vì thế nên nhiều shop đồng hồ chính hãng đã mọc lên, nhưng liệu có phải 100% các shop đều bán hàng chính hãng? Câu trả lời là không!

Vậy làm thế nào để xóa tan nỗi lo lắng mua phải hàng giả, hàng nhái đội lốt hàng chính hãng. Hãy cùng tìm hiểu vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn đúng shop đồng hồ chính hãng ở bài viết dưới đây:

  1. Tên cửa hàng nằm trong danh sách đại lí phân phối chính thức.

Đây là điều kiện đầu tiên xác định shop bán đồng hồ chính hãng là thật hay giả : tên cửa hàng phải có tên trong danh sách đại lý bán hàng của các công ty phân phối đồng hồ chính hãng tại Việt Nam. Để kiểm tra điều này bạn có thể lên website của các công ty phân phối hoặc trong khi mua hàng có thể yêu cầu xem giấy tờ giao dịch với công ty phân phối.

2.Giảm giá quá 10%

Đánh vào tâm lí luôn thích mua hàng “khuyến mãi”, các shop bán đồng hồ giả, nhái đã có các cuộc ưu đãi giảm giá liên tục từ 30-50%, có khi sale đến 70% khiến nhiều người vội vàng mua cùng cam kết “hàng chính hãng”. Giá đồng hồ chính hãng lại có thể giảm nhiều đến như thế? Điều này là vô lí, vì đồng hồ là mặt hàng cao xấp, đối với những thương hiệu nổi tiếng nó còn được coi là mặt hàng xa xỉ, vì thế chuyện giảm giá từ 30% trở lên bạn nên xem xét lại, vì 100% đó là hàng fake.

Người bán đã lợi dụng tâm lí “ham của rẻ” của người tiêu dùng, bạn nên cảnh giác với các chiêu trò khuyến mại của các shop dán mác đồng hồ chính hãng.

  1. Tham khảo người có kinh nghiệm

Bạn có thế tham khảo qua bạn bè, người thân đã từng mua tại shop đồng hồ chính hãng là những nơi có địa chỉ uy tín. Hoặc không bạn có thể tìm kiếm trên một số diễn đàn và website uy tín, tiêu biểu như:

– Chuyên mục “Máy thời gian – đồng hồ” trong diễn đàn Handheld Vietnam.

– Tạp chí WatchWow: Tạp chí có nhiều bài viết chuyên sâu giới thiệu các thương hiệu và các tính năng trong đồng hồ và thường xuyên cập nhật thông tin về ngành đồng hồ và có

– Chuyên mục “Kiến thức đồng hồ” của XWatch: Xwatch là 1 trang bán đồng hồ uy tín, tại đây bạn không chỉ tìm mua được những chiếc đồng hồ chính hãng 100% mà còn có rất nhiều bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về kiến thức đồng hồ cho bạn.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được cho mình shop đồng hồ chính hãng chuẩn nhất, tránh việc “tiền mất tật mang” mua phải đồng hồ fake mà vẫn tưởng là đồng hồ chính hãng.