Đồng hồ chính hãng Nhật Bản – Người đi sau gây chiến

Vào khoảng hơn 50 năm trước, khi mà thị trường đồng hồ thế giới gần như chỉ mới có những chiếc đồng hồ máy cơ automatic, đất nước nổi tiếng nhất và có ngành công nghiệp đồng hồ phát triển nhất thế giới chắc chắn là Thụy Sỹ. Những tưởng thế độc tôn của đồng hồ Thụy Sỹ sẽ không có nước nào có thể cạnh tranh được bởi những tiêu chuẩn chất lượng của Thụy Sỹ đặt ra là rất cao và họ tự tin chỉ có sản phẩm của mình mới đạt được.

Xem thêm: Bạn biết gì đồng hồ Citizen mạ vàng?

Tuy nhiên, cũng vào thời điểm đó chứng kiến sự phát triển của một thế lực mới, với một kiểu máy đồng hồ hoàn toàn mới. Đó chính là những chiếc đồng hồ Nhật Bản với bộ máy quartz hoạt động với một cơ chế khác biệt hoàn toàn với máy cơ.

Những chiếc đồng hồ Nhật Bản chính hãng máy quartz được ra đời với chất lượng không kém gì đồng hồ Thụy Sỹ, đặc biệt độ chính xác của nó rất cao khi sai số một ngày chỉ rơi vào khoảng 0,5 giây. Đây là một mức sai số rất thấp. Để chứng minh cho chất lượng đồng hồ của mình, những nhà sản xuất đồng hồ chính hãng tại Nhật Bản đã cho các chuyên gia đến từ Thụy Sỹ lựa chọn 5 chiếc đồng hồ bất kỳ từ xưởng của mình để mang về Thụy Sỹ kiểm định và đều nhận được kết quả là chất lượng tốt. Điều này mở ra một thời đại mới cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ với bộ máy quartz hoàn toàn mới và được rất nhiều người yêu thích.

>> Xem ngay hơn 900 mẫu đồng hồ chính hãng chất lượng tại https://www.xwatch.vn – Số 1 về bảo hành và hậu mãi.

Vào thời điểm đó, những chiếc đồng hồ máy quartz đã làm mưa làm gió trên thị trường đồng hồ không chỉ tại Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Đơn giản bởi vì đồng hồ máy quartz khá nhỏ gọn, hợp thời trang mà giá bán lại rẻ hơn so với đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ rất nhiều. Với sự phát triển mạnh mẽ của dòng sản phẩm này, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã phải một phen điêu đứng và mất đi vị thế độc tôn của mình.

Đến hiện nay thì Nhật Bản và Thụy Sỹ vẫn là 2 quốc gia sản xuất đồng hồ chính hãng hàng đầu thế giới. Không biết trong tương lai thì có quốc gia nào có thể phát triển để sánh ngang tầm với 2 cường quốc này hay không hay có một loại máy đồng hồ mới nào được ra đời nữa không? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.