Bí quyết chọn size đồng hồ đeo tay phù hợp nhất

Để chọn được một chiếc đồng hồ thời trang nam hoặc nữ ưng ý thì cách đơn giản nhất thiết thực nhất vẫn là bạn đến đến thực địa cửa hàng để gợi ý. Nhưng Giả sử bạn ở quá xa, hoặc không có giờ giấc thì chúng ta phải làm thế nào?

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đồng hồ tại Hà Nội

Cách Chọn sắm đồng hồ thời trang phù hợp Bạn

Dù bạn tậu để dùng hay để tặng, thì một chiếc đồng hồ đeo tay chỉ thật sự đẹp khi nó phù thích hợp bạn, hay nói một cách chính xác nhất hơn là phù phù hợp cánh tay của bạn. &Amp; bài lưu ý về cách chọn tậu đồng hồ đeo tay này sẽ giúp bạn xác định điều đấy một cách đơn điệu nhất.

Có phải bạn đang thắc mắc:

– Đồng hồ mặt gương bao nhiêu thì vừa với cổ tay mình?

– Tay mình kích cỡ thế này thì nên đeo cổ máy thời gian size bao nhiêu?

–  Xem ngay trong bài viết này…nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng xem qua 2 bước đơn giản để giúp bạn chọn đồng hồ đeo tay hợp lý nhé.

Cách Chọn size đồng hồ đeo tay Chỉ Với 2 Bước

Để có khả năng chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ vừa với cổ tay bạn hãy thực thiện theo 2 bước đơn thuần như kinh nghiệm bên dưới nhé.

Bước 1: Đo “size tay” của bạn (Chu vi cổ tay)

Để đo chu vi cổ tay chỉ cần thực hiện theo một số cách đơn thuần như sau:

Cách 1: sử dụng thước dây đo 1 vòng quanh cánh tay, bạn chia sẽ là đo ở vị trí mà bạn đeo đồng hồ ấy nha.

Cách 2: Trường hợp bạn không có thước dây thì làm thế nào? Đơn giản thôi bạn hãy dùng một tờ giấy quấn quanh cánh tay, sau đó hãy đo lại bằng thước kẻ tay Có thể nói.

Bước 2: Tra bảng cách chọn size đồng hồ đeo tay ở bên dưới (áp dụng cho nam & nữ luôn nha)

Đến khi hiểu được chu vi cổ tay rồi bạn hãy dùng nó để đối chiếu với bảng bên dưới xem với số đo như vậy ta nên chọn kích thước cổ máy thời gian nào là tối ưu nhất nhé.

Lưu ý: Tối ưu nhất chứ không nhất thiết là bạn chỉ có khả năng được chọn duy nhất một kích cỡ gợi ý đó nhé.

Ví dụ: Tay mình kích cở 15cm thì nên chọn đồng hồ thời trang nam ntn cho hợp với nhĩ?

Kích cở tay (chu vi cổ tay) của bạn là 15cm = 150mm, đối chiếu với bảng (bảng cách chọn “cưới” đồng hồ đeo tay bên dưới nha) thì ta nên chọn kích thước đồng hồ tối ưu là 32-34mm. Nhưng không nhất thiết là phải chỉ được chọn size trong khoảng 32-34, nếu bạn thích to hơn hay nhỏ hơn cả thì vẫn được nhé (to hơn bạn chọn 36, & bé hơn bạn chọn 30 nha).

Một vài điều cần nhớ giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ thời trang ưng ý nhất:

– Trường hợp cánh tay mỏng, chiều ngang to thì ta nên chọn nhiều hơn 1 kích thước so với bảng trên (ví dụ: tối ưu là 34mm thì bạn nên biết thêm thêm kích thước 36mm).

– Cổ tay của bạn nhỏ thì Cần tránh chọn một chiếc máy đo thời gian quá dày. &Amp; khi mua bạn nên hỏi kỹ người bán xem dây đồng hồ của chiếc đồng hồ bạn chọn có chắc tay hay không, vì nếu dây không ôm tay thì khi đeo sẽ không đẹp.

– Máy đo thời gian mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với máy đo thời gian mặt tròn.

– Đường kính máy đo thời gian hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.

>> Xem ngay hơn 1500 mẫu đồng hồ chính hãng tại Xwatch >> Ở đây