Bạn nên chọn đồng hồ Orient automatic hay Orient quartz?

Orient là một trong những thương hiệu được giới chơi đồng hồ ở Việt Nam săn đón khá nồng nhiệt, không những là hãng đồng hồ có sản phẩm chất lượng cao, thiết kế phong phú, sáng tạo mà giá cả cũng phải chăng giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp. Trong danh mục sản phẩm của đồng hồ Orient có 2 dòng máy là Orient automatic và Orient quartz, vậy đâu là dòng máy mà bạn nên chọn thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đồng hồ Orient quartz

Đồng hồ Orient quartz hoạt động bằng pin, pin sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống bánh răng, giúp đồng hoạt động một cách bình thường và ổn định. Để chiếc đồng hồ Orient hoạt động chính xác thì khi hết pin bạn phải thay thế mới thì chiếc đồng hồ mới có thể hoạt động lại như ban đầu.

Đồng hồ Orient automatic

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Orient automatic là tự động lên dây cót hoặc lên dây cót bằng tay. Những chiếc đồng hồ có khả năng tự lên dây cót là nhờ vào sự chuyển động của cánh tay giúp cho bộ máy được nạp đầy năng lượng, còn đối với những mẫu đồng hồ phụ thuộc vào việc người dùng phải lên dây cót thì chỉ có thể hoạt động được trong vòng 40h và bạn lại phải lên dây cót thường xuyên hơn.

Sự khác nhau giữa đồng hồ Orient quart và đồng hồ Orient automatic

Đồng hồ Orient quartz có độ chính xác cao hơn đồng hồ Orient automatic: độ sai lệch của đồng hồ quartz cực nhỏ, được tính theo tháng, năm, còn độ sai lệch của đồng hồ automatic được tính bằng số giây trên ngày.

+ Đồng hồ Orient quartz thường phải thay pin thường xuyên 1-2 năm/ 1 lần, còn với đồng hồ cơ thì bạn hoàn toàn không phải mất chi phí để làm điều đó.

+ Đồng hồ Orient quartz có khả năng chống sốc tốt, được thiết kế gọn nhẹ, ít chi tiết. Còn đồng hồ cơ lại có bộ máy cồng kềnh, nhiều chi tiết nhỏ khiến cho độ chống sốc bị giảm xuống.

+ Kim của đồng hồ quartz chạy giật giật từng giây còn đồng hồ cơ thì chạy rất mượt mà.

Ngoài ra, giá thành của hai loại đồng hồ này cũng khác nhau, đồng hồ Orient quartz thường có giá ưu đãi hơn đồng hồ Orient automatic. Vậy nên nếu bạn đang có ý định mua những mẫu đồng hồ này thì hãy xem xét kỹ hơn các thông tin để lựa chọn được mẫu đồng hồ thích hợp nhé!